5 lựa chọn son dưỡng môi cực chất cho bạn

Danh mục sản phẩm

5 lựa chọn son dưỡng môi cực chất cho bạn

 

Chọn một thỏi son dưỡng môi phù hợp chưa bao giờ là việc đơn giản với vô số các tiêu chí khác nhau. Từ màu sắc, mùi vị, chỉ số chống nắng, độ lì… mỗi người lại có một đòi hỏi riêng phù hợp cho mình. Hãy cùng Guardian review 5 sản phẩm son dưỡng thật chất có tại cửa hàng sau đây để tự lựa chọn được cho mình một thỏi thật phù hợp nhé!

1.     Maybeline baby lip color bloom

Maybeline Baby Lip Color Bloom

-                 Thương hiệu: Maybeline New York

-                 Dạng: thỏi sáp

-                 Màu sắc: Pink blossom (hồng), Peach blossom (cam)

-                 Chỉ số chống nắng: SPF 16

-                 Nhận xét: Điểm thú vị nhất của thỏi son này nằm ở đặc tính chuyển màu tự nhiên của nó hoạt động đúng như quảng cáo. Thỏi son có dạng khá dài và mảnh (siêu tiện lợi để mang đi khắp nơi), màu trắng đục nhưng một khi tô lên da thì vài giây sau là sẽ lên màu liền. Ai thích nhanh gọn tô một lần vừa dưỡng vừa có màu luôn thì quá tiện rồi, còn nếu ai thích tô thêm lớp son nữa thì cũng dễ vì màu son gốc không quá đậm. Thỏi màu hồng tô một lớp sẽ cho ra màu hồng tươi nhẹ còn nếu tô thêm vài lần sẽ mang đến màu hồng đậm hơn. Thỏi màu cam thì kén màu da hơn một tí.

2.     Za Vitamin Lip Sunscreen

Za Vitamin Lip Sunscreen

-                 Thương hiệu: Za Cosmetic - Shiseido

-                 Dạng: thỏi sáp

-                 Màu sắc: không

-                 Chỉ số chống nắng: SPF 26

-                 Nhận xét: Nhìn vào thì chắc chắn ai cũng nhận ra ngay đặc điểm nổi bật nhất của thỏi son dưỡng này là ở chỉ số chống nắng của nó. Về trực quan thì khó nhận biết , tuy nhiên sẽ không cảm thấy rát khi đi biển. Za Vitamin Lip có độ lì (matte) và thời gian tác dụng vừa phải. Một lưu ý nhỏ là son cung cấp vitamin C cho da nên có vị hơi chua nhẹ, có thể bạn sẽ không quen lắm khi mới sử dụng.

3.     Vichy Aqualia Thermal Soothing and Repairing Balm

Vichy Aqualia Thermal Lip Balm

-                 Thương hiệu: Vichy Laboratoires

-                 Dạng: thỏi sáp

-                 Màu sắc: Không

-                 Chỉ số chống nắng: không

-                 Nhận xét: Dòng sản phẩm của Vichy vốn đã rất nổi tiếng với khả năng dưỡng ẩm nhờ nước khoáng nên cũng không lạ gì khi son dưỡng môi của họ có được tác dụng tốt như vậy. Về bao bì và vẻ bề ngoài thì có phần khá bình thường, son bên trong cũng hơi mềm nên cần được bảo quản cẩn thận. Son có tác dụng lâu và sâu, tuy nhiên lại không có tác dụng chống nắng nên thích hợp dùng ở nhà, đặc biệt thích hợp khi dùng ban đêm.

4.     Miracle Apo Lip Crayon

Miracle Apo Lip Crayon

-                 Thương hiệu: Rohto-Mentholatum

-                 Dạng: Son sáp

-                 Màu sắc: Shy pink, Femme orange, Flirty Violet, Pinky red

-                 Chỉ số chống nắng: Không

-                 Nhận xét: Cây son bút chì độc đáp của Miracle Apo này được quảng cáo thêm khả năng dưỡng ẩm cho môi nhờ có tinh dầu bạc hà. Vì là son có màu và sáp nên bạn không thể tô quá nhiều lớp son lên môi được, do đó khả năng giữ ẩm của son không được lâu. Bù lại, son có mùi bạc hà rất sảng khoái giúp cho môi cảm giác rất dễ chịu và có nhiều màu sắc tươi tắn để bạn lựa chọn.

5.     Palmer’s Cocoa Butter Formula with vitamin E

Palmer’s cocoa butter formula lip balm

-                 Thương hiệu: Palmer’s Mỹ

-                 Dạng: Thỏi sáp

-                 Mùi vị: ca cao, bạc hà, cherry

-                 Chỉ số chống nắng: SPF 15

-                 Nhận xét: Nói theo ngôn ngữ bình dân thì thỏi son dưỡng này đúng theo tiêu chí “ngon – bổ - rẻ”. Với một giá cả tương đối dễ chịu thì sản phẩm của Palmer’s mang đến cho môi của bạn cảm giác mềm mượt không quá ướt nhờ vào thành phần vitamin E và hợp chất chống nắng. Cùng với công thức đặc chế bơ ca cao thơm nhẹ mùi chocolate bạc hà hoặc cherry vô cùng dễ chịu. Tác dụng của son thì chỉ ở mức trung bình phù hợp cho những ngày nắng nhẹ hoặc làm việc lâu trong phòng máy lạnh sử dụng cũng rất phù hợp.

5 lựa chọn son dưỡng môi cực chất cho bạn

Chọn một thỏi son dưỡng môi phù hợp chưa bao giờ là việc đơn giản với vô số các tiêu chí khác nhau. Từ màu sắc, mùi vị, chỉ số chống nắng, độ lì… mỗi người lại có một đòi hỏi riêng phù hợp cho mình.